Vị trí Ninh Thuận – Viên pha lê còn ẩn mình trong cát

Vị trí trung tâm Ninh Thuận

Hiếm có nơi nào trên dải đất hình chữ S này mà vẻ đẹp của thiên nhiên vẫn còn nguyên sơ như tại Ninh Thuận. Những vịnh biển đẹp nhất Việt Nam. Bên cạnh những tiểu sa mạc cùng những thảo nguyên xanh bạt ngàn. Những bãi san hô cổ hàng nghìn năm tuổi. Những khu rừng nguyên sinh với hệ sinh thái phong phú và đa dạng.

Hiếm có nơi nào mà kho tàng di sản văn hóa phong phú, đặc sắc như tại Ninh Thuận với sự góp mặt của nhiều loại hình văn hóa từ hơn 35 dân tộc sinh sống trên địa bàn. Trong đó, đời sống của cộng đồng người Chăm Ninh Thuận chính là một bảo tàng sống sinh động. Về một nền văn hóa đa dạng, lâu đời cùng nhiều bí ẩn chưa được giải mã.

Cũng hiếm có mảnh đất nào diệu kỳ như Ninh Thuận. Vùng duyên hải quanh năm nắng gió trên thực tế lại là trung tâm năng lượng tái tạo. Và là nơi cung cấp nhiều mặt hàng nông sản sạch lớn nhất cả nước.

Chúng tôi gọi Ninh Thuận là viên pha lê còn ẩn mình trong cát

Định hướng phát triển kinh tế – xã hội đến năm 2020 của tỉnh Ninh Thuận đã vạch ra mục tiêu xây dựng Ninh Thuận trở thành điểm đến của Việt Nam trong tương lai. Trong đó, với những thế mạnh nêu trên, du lịch được xác định là một trong những trụ cột quan trọng nhất trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Thế nhưng, để những tiềm lực thiên nhiên và con người được khai thác một cách hiệu quả. Để du lịch có thể thực sự trở thành bệ phóng cho nền kinh tế địa phương. Thì bên cạnh các chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Ninh Thuận rất cần sự tham gia của các nhà đầu tư chiến lược trong nước và quốc tế.

Ninh Thuận là viên pha lê còn ẩn mình trong cát.
Ninh Thuận là viên pha lê còn ẩn mình trong cát.

Nhằm thu hút đầu tư, Ninh Thuận đã áp dụng các cơ chế chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư ở khung cao nhất theo quy định của pháp luật. Chính những quyết tâm cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh đã khiến Ninh Thuận trở thành “miền đất hứa” đang từng ngày vẫy gọi các nhà đầu tư. Tính đến cuối năm 2017, UBND tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận, Quyết định chủ trương đầu tư và chấp thuận địa điểm đầu tư của 48 dự án đầu tư về du lịch có quy mô lớn như: Mũi Dinh Ecopark, Sunbay Park Hotel & Resort, Ninh Chữ Sailing Bay… Bên cạnh các dự án khác đã đi vào hoạt động thành công như Amanoi, Tanyoli…

Ninh Thuận có đầy đủ điều kiện để trở thành trung tâm du lịch

Chúng tôi tin rằng, với những tiềm năng sẵn có. Với sự quan tâm và hỗ trợ của chính quyền trong việc tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách, thủ tục đầu tư. Cùng sự tham gia của các nhà đầu tư chiến lược. Ninh Thuận có đầy đủ điều kiện để trở thành trung tâm du lịch của Việt Nam trong 1 – 2 năm tới đây.

Với sứ mệnh khai thác những điểm đến mới và bắt tay cùng các đối tác để phát triển những sản phẩm du lịch chất lượng cao. Crystal Bay hân hạnh gửi tới quý vị tài liệu báo cáo “Ninh Thuận – Điểm đến mới thu hút đầu tư”. Chúng tôi hy vọng tài liệu này sẽ cung cấp những số liệu, thông tin hữu ích. Giúp quý vị phần nào có cái nhìn toàn cảnh về tiềm năng du lịch và đầu tư tại Ninh Thuận. Hỗ trợ quá trình ra quyết định của các đối tác, doanh nghiệp đang có ý định cùng chúng tôi tham gia đầu tư vào “miền đất pha lê” này.

Vị trí Ninh Thuận

Vị trí ninh thuận
Vị trí Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận có vị trí nằm trong vùng Duyên hải Nam Trung bộ, liền kề với tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Bình Thuận.

Trung tâm của Ninh Thuận là thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 340km về phía Nam. Cách Thủ đô Hà Nội 1.380km về phía Bắc. Cách Nha Trang 100km theo đường Quốc lộ 1A. Và cách Đà Lạt 110km theo đường Quốc lộ 27. Đồng thời nằm cách sân bay Cam Ranh khoảng 60km.

Chính vị trí lý tưởng của Ninh Thuận như trên đã tạo điều kiện thuận tiện cho việc giao lưu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Vị trí trung tâm Ninh Thuận
Vị trí trung tâm Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận nằm ở vị trí trung tâm của vùng du lịch miền Trung: Phan Thiết, Đà Lạt, Nha Trang.

Ninh Thuận có các trục hành lang kinh tế đô thị quốc gia đi qua như:

Quốc lộ 1A, quốc lộ 27, 27B, đường sắt Bắc Nam… Góp phần thúc đẩy việc giao lưu kinh tế với các vùng trong cả nước.


Ninh Thuận có 7 đơn vị hành chính gồm:

  • Phan Rang – Tháp Chàm
  • 6 huyện gồm: Bác Ái, Ninh Sơn, Ninh Hải, Thuận Bắc, Ninh Phước, Thuận Nam.

Diện tích Ninh Thuận: 3.355,34km2. Chiếm 15,67% diện tích Vùng Duyên hải Nam Trung bộ

Dân số: 595.850 người (2015)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có số điện thoại

vừa đăng kí nhận thông tin dự án thành công
Tổng quan Vị trí Hình ảnh Mặt bằng Liên hệ Lên đầu trang
Tư vấn: 0987.947.090